Thêm 2 xe tải chở nhiều dân di cư tìm cách vào nước Anh bị bắt nhập cư trái phép ở Anh

Hôm 26/10, cảnh sát tiếp tục phát hiện 20 người di cưtrong tình trạng sức khỏe tốt bên trong 2 xe tải ở Bỉ và đang chuẩn bị nhập cảnh sang Anh.

11 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em châu Phi, chủ yếu từ Eritrea đã được phát hiện trong một chiếc xe tải ở thành phố Saint-Trond, cách Brussels 65 km về phía đông, công tố viên tỉnh Limbourg, Bỉ cho biết, theo AFP.

Chiếc xe tải đang trên đường đến Anh đã dừng lại để sửa chữa vì sự cố động cơ tại garage, khi những người di cư được tìm thấy. Trong khi đó, cảnh sát cũng phát hiện 9 người đàn ông giấu trong một chiếc xe tải ở Bruges, phía đông bắc Bỉ, trên đường đến cảng Zeebrugge, nơi container chứa 39 thi thể được phát hiện.

nhập cư trái phép ở Anh

Ảnh AP

Những người đàn ông trong xe tải thứ 2 cho biết họ là người Iraq, trong tình trạng sức khỏe tốt, theo công tố viên của West Flanders được trích dẫn bởi hãng tin Belga. Do địa lý gần với Anh, Bỉ là tuyến đường lý tưởng cho người di cư và buôn người bất hợp pháp tìm đến Anh.

5 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc trên. Hôm 26/10, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 3 người đàn ông Iraq nghi buôn bán 16 người trong một chiếc xe tải khác ở thành phố Ghent, tỉnh Oost-Vlaanderen.

Việc liên tiếp phát hiện số lượng người tìm cách nhập cư vào Anh và 39 tử thi vừa qua đang gióng lên hồi chuông về tình trạng nhập cư trái phép vào châu Âu.

nhập cư trái phép ở Anh

Tags: Kinh Tế nhập cư trái phép ở Anh xe container chứa 39 tử thi người nhập cư chết ở Anh