Tại sao các tiệm vàng lại thích khách hàng đổi cái cũ lấy cái mới? Nhân viên bán hàng vô tình rò rỉ, tôi tiếc vì không biết sớm hơn

Ai cũng biết hoạt động mua bán trong tiệm vàng, nhưng ít ai biết rằng, tai sao các tiệm vàng lại thích khách hàng đổi cái cũ lấy cái mới?

 

Nhiều bạn nữ sẽ có đồ trang sức bằng vàng cho riêng mình, nhưng sau khoảng hai năm không sử dụng sẽ mang ra tiệm để đổi đồ cũ vì kiểu dáng đã lỗi thời.

Điểm đầu tiên, chiết khấu trọng lượng

Nếu vàng của bạn không phải do cửa hàng bán, thì khi tham gia vào hoạt động mua bán, người bán sẽ yêu cầu gam của trang sức mới nhỏ hơn 25% so với trang sức cũ. Ví dụ, trang sức cũ của bạn là 20 gam và chỉ có thể đổi lấy 15 gam đồ mới.

tiềm vàng, mua vàng, đổi vàng

Điểm thứ hai, chi phí khấu hao

Tham gia buôn bán trang sức, thương nhân sẽ thu phí mỗi một gam, trang sức càng nặng, tổn thất phí càng lớn;

tiềm vàng, mua vàng, đổi vàng

Điểm thứ ba, thử nghiệm nóng chảy

Nếu vàng của bạn không phải là một thương hiệu lớn và có độ hao mòn nhất định, trong trường hợp này, bạn cần phải nấu chảy vàng và mất một phần trong quá trình nấu chảy, và thương gia sẽ chỉ sử dụng trọng lượng nấu chảy làm trọng lượng ban đầu, cộng với chi phí nhân công cũng là một tổn thất lớn;

tiềm vàng, mua vàng, đổi vàng

tiềm vàng, mua vàng, đổi vàng

tiềm vàng, mua vàng, đổi vàng

Thực ra buôn bán chỉ là phương tiện của dân buôn, dù sao đi nữa dân buôn cũng không mất tiền, cuối cùng, xin nhắc mọi người chú ý khi nấu chảy vàng, một số lái buôn vô lương tâm sẽ pha tạp chất để kiếm vàng chênh lệch. Tốt nhất là xem trực tiếp toàn bộ quá trình để tránh bị pha tạp.