ĐT Việt Nam lại thiệt thòi lớn, 'khắc tinh' của Australia vẫn chưa thể ra Mỹ Đình

Nguyễn Công Phượng - ngôi sao được kỳ vọng của ĐT Việt Nam hiện vẫn chưa thể hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang-seo. Vì thế, chắc chắn anh không thể đá trận Việt Nam - Australia.

Theo tin tức từ VFF, buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam vào ngày tối 4/9 để chuẩn bị cho trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình đã không có sự xuất hiện của Nguyễn Công Phượng dù trước đó, VFF đã nỗ lực để đưa anh ra Hà Nội.

Lãnh đạo VFF cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục để Công Phượng ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Như vậy, Công Phượng vẫn chưa thể có mặt tại Mỹ Đình. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL cũng chắc chắn không thể có tên trong danh sách thi đấu của tuyển Việt Nam và Úc vào ngày 7/9 tới. Bởi lẽ, từ đây tới ngày diễn ra trận gặp Úc chỉ còn đúng 2 ngày. Việc Công Phượng chưa tập luyện với ĐT Việt Nam trong thời gian qua nên không thể thi đấu ngay lập tức.

Công Phượng, Mỹ Đình, Hà Nội, VFF, Australia, HLV Park Hang-seo

Được biết, việc VFF liên hệ để đưa Công Phượng ra Hà Nội hội quân không phải để đá trận đấu với đại diện xứ Chuột túi vào ngày 7/9. Lý do chính là thầy Park muốn Công Phượng sớm tập luyện để chuẩn bị cho những trận đấu vào tháng 10.

"Năng lực của Công Phượng không phải là điều đáng bàn vì anh xứng đáng có một suất trên đội tuyển. Tuy nhiên, Công Phượng đang ở TP.HCM – địa phương đang là điểm nóng về dịch bệnh Covid-19.

Muốn Công Phượng ra Hà Nội, VFF phải xin phép cơ quan y tế. Vì Công Phượng đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 nên khi ra Hà Nội, anh chỉ cần cách ly ngắn ngày và ở khu riêng với đội tuyển.

Vì lý do này mà Công Phượng không thể kịp tập luyện cùng đội tuyển. Từ nay đến trận đấu gặp đội Úc quá ngắn, không kịp cho Công Phượng tập với đội tuyển do anh còn phải cách ly", lãnh đạo VFF chia sẻ.

Trong quá khứ, Công Phượng được xem là khắc tinh của Australia khi từng ghi bàn vô cùng đẹp mắt vào lưới Úc. Cụ thể, năm 2014, tại vòng loại giải U19 châu Á, tiền đạo xứ Nghệ từng lập cú đúp vào lưới U19 Úc giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng khó tin 5-1.

Công Phượng, Mỹ Đình, Hà Nội, VFF, Australia, HLV Park Hang-seo

Tối 4/9, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội trên sân Mỹ Đình. Đây vốn là sân nhà của tuyển Việt Nam, nhưng Quang Hải và đồng đội chưa thi đấu tại đây trong gần 2 năm. Lần gần nhât, tuyển Việt Nam đá tại Mỹ Đình là ngày 19/11/2019 trong trận hòa Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup.

Xem thêm: Khoảnh khắc Minh Vương mắt không rời khỏi hộp xôi trên tay Công Phượng khiến dân tình thích thú